Hotline: 0919252651

Thông tin chi tiết

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng máy in lụa

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng máy in lụa

Với xu thế công nghệ ngày càng thay đổi rất nhanh trong ngành in hiện nay ngày càng tiến bộ. Nhiều xưởng đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua sắm những loại máy móc hiện đại mà không biết mua thế nào? Vì vậy để đầu tư cho mình một máy in lụa sẽ có những ưu điểm và nhược nhiểm như thế nào chúng ta cùng phân tích:

 

Ưu điểm của máy in lụa

In lụa bằng máy đảm bảo chất lượng đều nhau hơn. Cùng một thao tác gạt nhưng nhiều công nhân vừa gạt vừa bị phân tán bởi các yếu tố bên ngoài như: nói chuyện, trêu đùa, vấp ngã, để tàn thuốc đang hút bay vào sản phẩm, kéo lê tay hoặc rung tay làm lem chân… rất nhiều vấn đề của con người sẽ được khắc phục khi làm bằng máy.

Ưu điểm thứ hai là máy in lụa thường căn chỉnh bản chính xác hơn. Nếu bạn in một hình in 4 màu trở lên thì bạn nên chọn phương pháp in máy cho đảm bảo. In bằng thủ công các màu sắc sẽ dễ bị thiên lệch không chính xác bằng in máy. Khi in bằng máy in áo thun, các màu đã được xếp theo thứ tự và máy chỉ việc làm theo cài đặt của người điều khiển máy, còn in bằng thủ công nhiều khi nhân viên in còn quên thứ tự trước sau trở nên những ý tưởng chồng màu bị sai lệch.

 

Ưu điểm lớn nhất của máy in lụa là:

Người chủ xưởng khi đã đầu tư thi sẽ chủ động về quản trị lao động so với thủ công. Trong ngành in lụa trên vải, khi sử dụng phương pháp in thủ công, việc quản trị lao động trở nên vấn đề quan trọng nhất. Chi phí lớn nhất của các xưởng in lụa hàng tháng là nhân công chứ không phải là tiền mực, tiền màu, khấu hao hay mặt bằng. Sắp xếp công việc đều đặn cho nhân viên trở thành một nghệ thuật dụng binh khiển tướng của người chủ xưởng. Nếu xưởng in ít hàng hoặc không có hàng thì chủ xưởng vẫn phải nuôi quân như thường. Nếu xưởng in mà nhiều hàng hoặc nhiều hàng gấp thì công tác quản trị nhân sự càng quan trọng hơn. Mỗi khi cho công nhân tăng ca 1 giờ ban đêm làm gấp thì phải cho họ nghỉ ngơi gấp đôi số thời gian làm đêm để bù lại nếu không muốn đền hàng vì kém chất lượng. Đó là chưa nói đến việc mất đoàn kết chia rẽ, bất đồng, hờn giận, ganh ghét, trả thù… lẫn nhau của công nhân với một số cấp quản lý làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Công tác quản trị trên sẽ giảm ngay xuống khi người chủ dùng máy in vải hay máy in áo thun để làm việc. Một cỗ máy có thể tăng ca ngày đêm mà không kêu ca. Những người đứng máy có thể sắp xếp thay phiên nhau trực máy là xong.

 

Hạn chế của máy in lụa so với thủ công

Hạn chế đầu tiên vẫn là tiền đâu? Vốn đầu tư cho máy in không hề nhỏ và khấu hao sẽ dài hạn hơn. Nếu bạn muốn mua một máy in vải tự động 8 màu, bạn phải bỏ ra không dưới gần tỷ đồng. Còn máy tốt phải vài tỷ. Nhiều xưởng in nhỏ  vốn bỏ ra không bằng một phần mười máy trên đã in vải được thì cảm thấy đó là một ấn đề, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Hạn chế thứ hai phải nói đến là tính nghệ thuật nhiều khi bị giảm so với in bằng tay. Khi tiếp xúc với các chuyên gia in lụa đến từ Nhật Bản, tôi đã từng chứng kiến họ in lụa bằng tay hình bác hồ trong đó bộ râu của bác có sự mấp mô uốn lượn bằng bàn tay tài ba của thợ in. Lúc này tôi không thể tưởng tượng có loại máy nào có thể làm được điều trên. Nếu có chắc chỉ có cỗ máy xuất sắc nhất của thượng đế tạo ra đó là con người. Ban cũng có thể thấy khi có in giật mấp mô người ta cũng phải in bằng tay. Nếu bạn đầu tư máy, việc in cao bản trở thành một vấn đề. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi dẹp các bàn in

 

Thông tin liên hệ :

CƠ KHÍ CHẾ TẠO 8

Địa chỉ :Số 176 Nguyễn Ái Quốc, Phường Trảng Dài , Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0919252651- 0918.091.437

Email : cokhitam@gmail.com

Website : mayinluabienhoa.com

Tin liên quan

29/05/2021
Lịch sử ngành in lụa

Lịch sử ngành in lụa

Lịch sử ngành in lụa.

 • CƠ KHÍ CHẾ TẠO 8

  Địa chỉ : 176 Nguyễn Ái Quốc,Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai 

  Điện thoại : 0919252651- 0918.091.437

  Email : cokhitam@gmail.com

  Website : mayinluabienhoa.com 

                   cokhimayinlua.com

   

  Gmail Google Youtube

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Trong ngày: 8

Truy cập tháng: 889

Tổng truy cập: 209315

Copyright © 2016 Co Khi Truong Thanh

Chat Facebook